Câu chuyện của Kiến con


Mời bạn đọc tìm hiểu “Nghịch lý của Kiến Con…và bài học về quản lý” qua câu chuyện dưới đây.

Dịch : macviet
—–

Ngày xửa ngày xưa, có một con kiến bé nhỏ và chăm chỉ tên là Kiến Con. Tuy rằng công việc vất vả nhưng Kiến con rất hạnh phúc, luôn đi làm đúng giờ, luôn làm việc chăm chỉ, và luôn vui vẻ, hát ca. Kiến Con làm việc rất hiệu quả, năng suất rất cao, nhưng…Kiến Con không bị ai sai bảo và không chịu sự chỉ huy của cấp trên nào cả. Điều đó có nghĩa là :

– Kiến Con cần một người quản lý.

Ong bầu [1] – chủ tịch tập đoàn, sau khi xem xét sự việc, kết luận là không thể để tình trạng này tiếp diễn. Ngay lập tức, Chủ tịch Ong Bầu quyết định bổ nhiệm một người quản lý với nhiều kinh nghiệm là Bọ Rùa [2].

Điều quan tâm đầu tiên của Bọ Rùa là tổ chức lại giờ làm việc của Kiến Con. Bọ Rùa cũng tạo ra một loạt báo cáo hoạt động. Chẳng lâu sau đã phải tuyển thêm Nhền Nhện [3] – thư ký để giúp Bọ Rùa hoàn tất các hồ sơ báo cáo. Nhền Nhện lại tiếp tục lập ra một hệ thống phân loại giấy tờ và chỉ trả lời điện thoại.

– Trong khi đó, Kiến Con vui vẻ tiếp tục làm việc, làm việc, và làm việc !

Chủ tịch Ong Bầu rất hài lòng với những bản báo cáo của Bọ Rùa, đến nỗi mà Ong Bầu yêu cầu mở rộng cách làm ra để so sánh đồ thị và xác định xu hướng của thị trường. Thế là phải tiếp tục nhận Con Gián [4] để làm trợ lý cho Bọ rùa. Và cũng phải đầu tư thêm một máy tính và một máy in.

– Ít lâu sau, năng suất của Kiến Con hạnh phúc và chăm chỉ bắt đầu giảm dần…

Và Kiến Con bắt đầu kêu ca về các thủ tục giấy tờ phải điền thêm mỗi ngày. Chủ tịch Ong Bầu nhận định rằng cách phản ứng này không chấp nhận được và đã đến lúc phải có biện pháp kỷ luật.

Ong Bầu lập thêm một vị trí nữa trong công ty, đó là Trưởng phòng để giám sát Kiến con. Vị trí này được Ve Sầu [5] đảm nhận. Ve sầu thay đổi ngay tất cả nội thất phòng làm việc của mình, yêu cầu một ghế đệm mới hiện đại hơn và một máy tính để bàn màn hình phẳng. Nhưng với nhiều máy tính như thế, công ty phải lắp thêm một máy chủ.

Tiếp đó, vị trưởng phòng mới này cảm thấy cần phải có thêm một trợ lý, Sâu Đất [6] – lại chính là trợ lý cũ của Ve Sầu trước đây. Cùng với Sâu Đất, cả hai chuẩn bị Chiến lược điều hành và ngân sách của công ty.

– Trong khi đó, Kiến Con không còn vui vẻ nữa và làm việc ngày càng kém.

Chúng ta cần phải xem xét hoàn cảnh các nhân viên của công ty thôi ! – Trưởng phòng Ve Sầu lên tiếng.

Nhưng một ngày, Chủ tịch Ong bầu sau khi xem qua báo cáo thì bỗng nhận ra rằng bộ phận mà Kiến Con làm việc không còn đem lại lợi nhuận như trước nữa. Vị chủ tịch này liền nhờ đến Cú Vọ [7], một nhà tư vấn để nhận định tình hình và đề ra những giải pháp.

Cú Vọ tiến hành nghiên cứu của mình trong vòng ba tháng và nộp lại cho Ong bầu bản báo cáo với nội dung : “Có quá nhiều nhân lực thừa thãi ở công ty này”.

Ong Bầu liền nghe theo lời khuyên bảo của Cú Vọ và :

–       Sa thải Kiến Con !!!

Cùng suy ngẫm :

Hãy nhớ đừng bao giờ để mình là Kiến Con chỉ luôn vui vẻ và chăm chỉ làm việc.

Thà rằng là một nhân viên bất tài và không làm được gì cả.

Những kẻ bất tài thì không cần người quản lý, điều này chẳng cần thiết vì kẻ bất tài thì không che giấu được.

Và ngay cả khi bạn làm việc thực sự hiệu quả, đừng thể hiện rằng bạn hạnh phúc trong công việc, họ (Ong Bầu) không tha thứ cho điều đó đâu.

Nếu bạn vẫn muốn là Kiến Con vui vẻ và chăm chỉ, vậy hãy lập công ty riêng của bạn. Vì bạn sẽ không phải “nuôi” : Ong Bầu, Bọ Rùa, Nhền Nhện, Ve Sầu, Sâu Đất, Cú Vọ hay Con Gián.


[1] Ong Bầu : Président Directeur Genéral (CEO)

[2] Bọ Rùa : Manager

[3] Nhền Nhện : Secrétaire (Secretary)

[4] Con Gián : Adjoint au manager (Assistant manager)

[5] Ve Sầu : Chef de service (Head of service)

[6] Sâu Đất : Assistant

[7] Cú Vọ : Consultant

(Ghi chép và sưu tập)

One thought on “Câu chuyện của Kiến con

  1. Uh nhỉ, đọc rồi mới thấy, cái thân xác mình cũng đâu có gì khác Kiến Con là mấy đâu… Từ ngày về cơ quan, mình được “chuyển ngạch”, “chuyển chuyên môn”, từ YT trở thành IT… ban đầu cũng thấy thú vị, cũng hăng say, vì nó cũng là một trong những niềm yêu thích của mình. và rồi mình cũng được giao cả nhiệm vụ Quản trị mạng, rồi sau đó làm tốt, lại còn được giao cả Thiết kế phần mềm, để phối hợp với dân IT xịn, tạo ra phần mềm. Vấn đề chỉ có vậy thì cũng chẳng có gì đáng kể, nhưng từ khi mà đúng là có thêm BỌ RÙA, và cả nhiều thứ khác, rồi thì chưa kể, Kiến Con còn phải bở hơi tai chạy theo áp lực công việc, chạy theo yêu cầu của Ong Bầu, để rồi đến lúc mà, cái phần mềm mới thì be bét, cái chuyên môn chính của Kiến Con là YT cũng lại be bét, thế là… nó được “tống” đi đến “một chân trời xa xôi”, mà kèm theo đó cũng có cả đôi chút áp lực kiểu như “Đi xa như thế mà không học được nên hồn thì liệu đấy”…
    Kiến Con, với cái thân phận bé nhỏ, và cái sự nghiệp cũng nhỏ bé, xuất thân cũng từ hai bàn tay trắng và sự đam mê công việc… Giờ đây thật chẳng còn hứng thú gì với những gì mình đã từng đam mê nữa… Thật là tội nghiệp thay, và cũng thật mất công thay… Mất công cho những gì mà Kiến Con đã và đang làm cho cái nơi đó… những cái còn đang ngổn ngang, dang dở, những cái mà ban đầu Kiến Con ấp ủ trong lòng…
    Nói tóm lại rằng, làm việc, mà trong sáng quá, thật thà quá thì cũng chết, nhưng ma lanh và sảo trá thì cũng khó mà sống. Kiểu gì cũng thế cả, “Mọi con đường đều dẫn đến… giảm đồng lương!!!”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s