Sự cân bằng của Tình yêu


Trong cuộc sống ai cũng có một khoảng trời riêng, coi là vườn treo, không ai xâm phạm hay với tới. Nhưng mãi như vậy cũng tịch mịch quá. « Vườn kia rộng thế ai vào không đây ?». Và rồi có em bước vào đời chúng ta. Mảnh vườn kia giờ đây đang hẹp lại dần vì em mang cả khung trời riêng của em « cài đặt » vào đây nữa. Bỗng dưng ta đánh mất đi (vô tình hay cố ý) một sự cân bằng trong cuộc sống.

Sự cân bằng của Tình yêu, đó chính là điểm . Vì sao vậy ?

© Macviet

Đây là thành quả của cái « tri thức » trên. Ta sống cho ta theo đường thẳng đứng, và ta sống cho « đôi ta » theo đường chéo. Từng chút một, mảnh trời riêng kia bị khép lại, nhỏ dần thu hẹp dần…Và bên em cũng vậy. Em quên mất là phải sống cho mình ngoài việc sống cho ta.

Điểm E° là « đỉnh cao » của Anh + Em = trung tuyến của đường chéo Anh Em. Đây được gọi là đỉnh “Chô-mô-lung-ma” của cuộc sống lứa đôi, được tượng trung cho sự cân bằng. Ai mà đạt tới thì coi như lĩnh hội đủ được tri thức Tình yêu. Cho tốt nghiệp, cấp bằng. Nhưng thường thì mảnh trời riêng thường bị quên lãng ngay sau khi có mảnh trời chung.

Vì chỉ là phổ biến kiến thức, nên các « cách nhận biết » không được mang ra bàn trong phần này. Mọi người thông cảm. Để nghị là những ai đang thong dong trên E° thì đừng có xuống nữa, trụ đi, đứng tấn cũng được. Những ai mà « đôi ngả đường tình » thì leo núi. Còn ai mà vượt quá E° thì nên xuống núi cho nó cân bằng, không thì tẩu hoả nhập ma.

Giờ thì lại nhớ điều gì trọn vẹn, nâng niu, chỉ đủ thôi, không thừa, và nâng niu cả những gì không trọn vẹn, những vòng tròn ½.

Advertisements

2 thoughts on “Sự cân bằng của Tình yêu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s