12 ơi – Thương nhớ


10 năm rồi !…

Thời gian chẳng ngắn cũng chẳng dài. Bảng đen phấn trắng vẫn còn đây, mà mỗi đứa một phương. Người tận bên Trung Hoa đại lục, kẻ ở tận Liên Xô, Anh hay đâu đâu nữa. Bà lũ đông nhất chắc vẫn là ở Pháp, nếu không nói những đứa giờ đang « tại vị » ở Việt nam. Đứa thì tác nhiệp ở trong báo chí, đứa thì truyền hình, thằng thì mở công ty, mở cả studio nữa, Cũng đến tuổi lập thân cả rồi. Tiếc nuối tuổi thơ hay vui mừng cũng chẳng biết.

Lật giở lại những hình ảnh, những clip film “cấp III” mà cứ thấy…nao nao. Sao hồi đấy trông trẻ con thế nhỉ, thế mà đã biết yêu rồi đấy nhé. Đã biết hẹn hò rồi đấy. Giờ xem lại chỉ biết mỉm cười, ơ hơ, trông mình khác phết ! Ừ, thì ai mà chẳng có cấp III, ai mà chẳng có áo đồng phục, ai cũng có một 12 thương nhớ. Nhớ quá nhỉ, 12F.

Em nhớ Thầy (hay là “anh”) Mão, em nhớ Hồ Tây, em nhớ cả cái nhà Bát giác mà mùa mưa nào cũng ngập. Trường được cái là kiên cố, cầu thang gỗ lim, cửa sổ cũng gỗ lim. Bàn ghế thì bình thường nhưng được cái…dễ quay. Nào thì :

– Gấp đi, thầy xuống kìa.
– Che, che hộ tao cái,
– Thằng này, ngồi yên nào ? Mày chép đi, ơ nhầm dòng rồi,…

Cười, lại cười thôi vì cái ngày ấy qua rồi nhưng vẫn muốn níu giữ nó lại hay ít nhất là gọi nó lại. Giờ xem lại những hình ảnh này lại thấy, hoàn tráng ra phết, lớp mình hồi trước đấy. Kể ra mà có người yêu bên cạnh nhỉ, mình sẽ dõng dạc : anh đấy, hồi trước anh đi giữa sân trường không mặc đồng phục mà vẫn không sợ ai bắt nhé !

Thôi, lại quay lại với cuộc sống hiện tại, hết rồi những lớp học thêm buổi tối, thế vào là những giờ kiếm tiền oài lưng, chạy vát hết tóc mai. Thế mới là tuổi trẻ, nhưng 12 ơi thương nhớ.

Viết về 12, và viết về kỷ niệm vì lúc này đang không phải là lúc để nhớ thương, vì có lẽ đã…10 năm rồi !…

Danh sách lớp 12F – PTTH Chu Văn An – Hà Nội (1998-2001) (.pdf v06-2011)
➥ e-mail to : itandzen@gmail.com hoặc để lại e-mail của bạn !
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s