Apple : Think different


En hommage à Steve Jobs !

Lịch sử kể rằng :
“…Vào năm 1997, khi mà Apple ở bờ vực của sự phá sản, Steve đã quyết định phải thực hiện một chiến dịch quảng cáo để vực lại hình ảnh của thương hiệu do chính mình tạo ra.

Công ty quảng cáo được chọn để thực hiện chiến dịch này là TBWAChiatDay, đã đề đạt ý tưởng : ghi lại hình ảnh sản phẩm của Apple trong tay những nhân viên NASA (USA).

Ý tưởng đó được Steve thay đổi. Ông yêu cầu họ làm lại, hoàn thiện hơn bằng hình ảnh những vĩ nhân của thế giới. Họ là :

Albert Einstein, Bob Dylan, Martin Luther King, Jr., Richard Branson, John Lennon (with Yoko Ono), Buckminster Fuller, Thomas Edison, Muhammad Ali, Ted Turner, Maria Callas, Mahatma Gandhi, Amelia Earhart, Alfred Hitchcock, Martha Graham, Jim Henson (with Kermit the Frog), Frank Lloyd Wright and Pablo Picasso.

Và không một hình ảnh sản phẩm nào của Apple được giới thiệu cả.

Giọng đọc của đoạn quảng cáo 60 giây này được thực hiện bởi Richard Dreyfuss, bắt đầu bằng : ” Here’s to the crazy ones…

Và sự thành công của chiến dịch này, như tất cả chúng ta đều biết ngày hôm nay, không những đã vực dậy Apple mà còn trở thành một hình ảnh, biểu tượng cho một trường phái suy nghĩ, và cũng là của chính macviet hôm nay…”

Hôm nay, cũng là ngày chúng ta phải nghĩ khác, khác bởi sự thật là người tạo nên hình ảnh của ý nghĩ mỗi chúng ta sẽ không cùng đồng hành với tương lai của Apple Inc. nữa.

Với macviet, giới thiệu với các bạn (có thể là cũ) đoạn quảng cáo này là một cách để đừng quên và bước tiếp. Think different everyday.

English version :

French version :

* đoạn text này cũng chính là icon của ứng dụng TextEdit trên Mac

Hơn một lời cảm ơn, Steve Jobs tượng trưng cho một cách nhìn khác.

Có thể điều đó ông đã lĩnh hội được sau chuyến đi Ấn Độ (mà từ đó ông luôn nghiên cứu đạo Phật và ăn chay), nhưng chắc chắn rằng Apple sẽ không ghi dấu vào lịch sử ngành công nghiệp máy tính nếu không có chiến dịch quảng cáo cùng tên “Think different”.

Apple-Think-Different

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s