[Sóng lòng] Vòng quay


Cuộc sống đã quá nhanh
Sống chậm lại cho đành,
Người ra đi cũng vội
Ta lại thấy đơn côi.

Nếu cất được thời gian
Chỉ xin đầy khoảng nhỏ.
Hộp diêm thôi cũng đủ
Để nhóm đời them lửa..

Nếu cất được thời gian
Đừng mong đầy ngăn tủ
Ngăn rộng quá trời ơi,
Mà lượng đời lại chật…

Thôi thì ta sống thật
Sống thật với lòng mình
Sống thật – là hy sinh
Nhưng không cần vội vã !

Cuộc đời đã quá nhanh
Sống chậm lại cho đành
Sống thật và sống chậm
Thật chậm hỡi bình minh.

TT, 12/12/2014

Advertisements

One thought on “[Sóng lòng] Vòng quay

 1. Anh,

  Thi thoảng, em vẫn tự cho phép mình vào facebook của anh hay lên blog IT & Zen để biết rằng anh vẫn khỏe, công việc của anh vẫn tốt và anh sống ổn. Em không biết anh có còn quan tâm đến em, đến cuộc sống của em dù chỉ là một chút mỗi lần anh rảnh rỗi nữa hay không … Thời gian vẫn trôi theo vòng quay của nó, em bận rộn hơn với công việc, những chuyến đi, nhưng thi thoảng làm một việc gì đó hay đi qua Montparnasse, em lại nhớ anh và luôn tự hỏi anh có khi nào nhớ về nó như em lúc này không ….

  Có một giọng nói cứ vang lên trong đầu em kể từ ngày anh quyết định không cùng em bước tiếp nữa rằng : “rồi anh và em, chúng ta sẽ gặp lại nhau, có thể không phải thời điểm này, có thể là trong 3 năm, 5 năm hay 10 năm tới và rằng cái duyên giữa hai chúng ta chưa đứt …Câu chuyện của chúng ta như một đám than cứ cháy âm ỉ rồi sẽ lại bùng lên vào một ngày nào đó ….Những người yêu nhau rồi sẽ quay trở về với nhau …Có khi chỉ cách nhau một bức tưởng, một cái màn hình máy tính, một cánh cửa, một bức chân hay cả mười mấy nghìn cây số …

  Thực tại anh chọn sự im lặng. Anh giữ khoảng cách xa giữa anh và em. Còn em, không phải em cố chấp tìm quên trong quá khứ, để níu kéo anh hay không đủ bản lĩnh để quên anh. Em không muốn trốn tránh ký ức và những tháng ngày đã qua. Em chỉ muốn trân trọng chính bản thân mình, trận trọng tình cảm đã trao đi nơi anh. Em muốn cất giữ nguyên vẹn những ngày tháng đó, con người đó, ánh mắt đó, nụ cười đó, sự rung động đó vẫn cứ nguyên vẹn trong hồi ức níu ta bước về … Em cảm ơn anh đã mang đến cho em những phút giây thực sự bình yên và hạnh phúc.

  Nếu một ngày nào đó trong cuộc hành trình vội vã bận rộn của anh, anh chợt nhớ đến em, chợt nhớ đến những kỷ niệm về chúng ta mà anh đã cất cẩn thận trong lòng mình thì anh sẽ biết được rằng : ” Em vẫn đợi anh ở đó, trong hồi ức của những tháng năm tuổi trẻ tươi đẹp, đợi anh trong những tháng ngày ta từng yêu….”

  Paris, một ngày nắng trong veo và ấm áp,

  Em,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s